PHƯƠNG PHÁP HỌC CHỮ HÁN HIỆU QUẢ

Có bạn nào đã từng cảm thấy nản khi học tiếng Nhật mà phải học hết 2 bảng chữ cái xong lại đến Kanji nữa nhỉ. Chứ Hán rất khó nhớ, khó viết phải không các bạn? Hôm nay add chỉ ra cho các mẹo để học chữ Hán được hiệu quả nhé! Trẻ em Nhật trong suốt 6 năm học tại trường tiểu học, các bạn nhỏ Nhật Bản đã học được khoảng hơn 1.000 kanji đấy.
❤️Đầu tiên là chúng ta hãy cố gắng đọc thật nhiều nhé.
Đầu tiên nếu như chúng ta ép buộc phải nhớ bằng cách học vẹt mà không hiểu ý nghĩa của từ kanji thì khó mà có thể nhớ ngay được từ kanji đó . Vì thế bước đầu tiên của trẻ con người nhật khi mới bắt đầu tiếp xúc với chữ kanj thì việc đầu tiên là phải cố gắng nhớ chúng cái đã .
✔️Đọc nhiều và tiếp xúc thật nhiều với chữ kanji bằng cách đọc sách là việc rất quan trọng và bạn đừng có lười trong bước này .
✔️Trong khi đọc thì các bạn hãy khoanh lại những từ kanji mà bạn hiểu nghĩa của chúng sau đó lặp đi lặp lại trong đầu rồi cố gắng nhớ nó
✔️Khi đọc xong sách rồi bạn lại lộn lại đọc lần thứ 2 và những chữ kanji đã khoanh tròn thì hãy cố mà nhớ chứ ko nên dùng từ điển ngay , đến khi nào ko thể nhớ được nữa mới dùng từ điển . Như vậy chỉ cần đọc lại cuốn sách lần 2 là bạn đã nhớ kha khá từ kanji rồi đấy
☘️☘️☘️Phương pháp tốt nhất hiện nay và trẻ con nhật cũng thường áp dụng là đọc và đọc thật nhiều , vì hơn thế nữa chữ kanji trong tiếng nhật nó ko chỉ có 1 nghĩa mà 1 từ kanji , mà có thể có nhiều cho nên nếu bạn đọc nhiều đồng nghĩa với việc bạn có thể hiểu biết và hoàn toàn có thể chế ngự được kanji trong tầm tay mình .

❤️Tiếp theo đến viết
Đối với nước nhật hiện đại và phát triển ,sử dụng 90% công nghệ như hiện nay thì viết chữ hán là việc khiến người lớn tại nhật rất khó chịu nhưng với trẻ con thì đó là việc bắt buộc phải học đúng ko nào . Ngoài đọc ra thì viết cũng là 1 việc có hiệu lực rất tốt .
🌸Đọc sách và khi thấy từ kanji nào thì đánh dấu lại
🌸Đánh dấu xong , đọc xong thì bắt đầu lôi vở ô li ra ngồi viết lại những chữ đã đánh dấu .
🌸Viết xong ngồi soát lại xem có viết sai từ nào không .
🌸Sau đó cố gắng nhớ rồi đọc sách lại lần 2 lại lôi ra viết lại những chữ đã đánh dấu .
Kết luận : con người thường hay nhớ sâu những sự việc lặp lại từ lần 2 trở đi vì thế chúng ta áp dụng vào việc học tiếng nhật với qui luật đó chẳng phải sẽ rất ok sao
🌻🌹 Luyện tập những phần còn lại
Sau khi hoàn thành 2 bước trên việc cuối cùng là chúng ta chỉ việc check lại xem những từ kanji mình đã học được có sai ở điểm nào không sau đó áp dụng những từ kanji đã học được vào luôn đời sống hàng ngày như công việc , đọc báo , đọc văn bản , viết vv….vv . Tuy nhiên trong lúc áp dụng các bạn cần phải suy nghĩ xem là những từ mình vừa áp dụng đúng hay chưa ? nếu bạn tiến đến được 1 bước là có thể tự recheck được thì bạn đã nâng trình của mình lên rồi đấy
Việc cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và thúc đẩy việc nhớ liên tục là phương pháp tốt nhất để học chữ hán không chỉ với trẻ em và với cả người lớn cũng thế đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *