MẸO HỌC TỪ VỰNG TIẾNG NHẬT NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT!!!

🌺🌺Đã có rất nhiều học viên phàn nàn với add rằng: “Tiếng Nhật càng học càng khó quá cô ạ. Nhiều từ mới mà bọn em học xong lại quên không nhớ được lâu”. Cô có cách nào chỉ cho bọn em với.”
❤️❤️❤️Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, bạn nào đã chọn học ngôn ngữ tiếng Nhật thì add luôn coi đó là những người rất dũng cảm. Học ngôn ngữ là bạn phải rất chăm chỉ luyện tập. Đối với những người mới học tiếng Nhật để không bị shock bạn phải chuẩn bị một tinh thần thoải mái, phải hứng thú và yêu thích nó, cùng thêm nữa là một ý chí cố gắng quyết tâm. Để việc học tiếng Nhật trở nên thú vị, ngoài việc lúc nào cũng cầm sách học thuộc lòng ra thì bạn cần tìm cho mình một phương pháp học để đạt hiệu quả cao. Hi vọng các bạn có thể áp dụng 1 trong những cách học từ vựng tiếng Nhật này vào thực tế để có thể nhớ từ vựng lâu hơn.
🔔🔔🔔Hôm nay add sẽ chỉ cho các bạn cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh và dễ nhớ nhất. Mỗi bạn hãy chọn cho mình cách học mà mình cảm thấy phù hợp nhất nhé!

✔️ Học tập và rèn luyện hàng ngày:
Các bạn hãy duy trì thói quen học từ vựng hàng ngày. Mỗi ngày chỉ cần học 10-15 phút thôi còn hơn là dồn 1 ngày học liền 8 tiếng. Học đến đâu chắc đến đấy đừng có tham về số lượng mà hãy tập trung vào chất lượng.
✔️ Luôn đọc thành tiếng khi học và kết hợp nghe băng
Khi học từ mới nào thì các bạn hãy đọc thật to thành tiếng. Và cách tốt nhất là nghe băng người bản xứ đọc trước từ cần học, rồi bắt chước lại sao cho giống với cách phát âm của người bản xứ nhất. Lần phát âm đầu tiên của một từ vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ phần phát âm của bạn sau này. Khi vừa nhìn vừa phát âm thành tiếng một từ, sẽ giúp bạn nhớ nó lâu hơn. Bởi khi đó ít nhất bạn đang sử dụng đến 2 giác quan là thính giác và thị giác vào việc học.
✔️ Học thông qua hình ảnh
Bạn hãy hình dung ra hình ảnh tương ứng, hoặc hình ảnh mà mình cảm thấy ấn tượng khi phát âm ra từ mới đó. Bạn có thể tìm những cuốn sách về từ vựng được miêu tả bằng những hình ảnh đơn giản. Vừa nhìn vào những bức trang vừa học sẽ khiến mình không bị nhàm chán.
✔️ Viết ra một sổ tay những từ khó thông dụng hàng ngày
Mỗi lần bạn nghe hoặc nhìn thấy từ mới nào khó thuộc thì mình nên viết ra một quyển sổ tay. Quyển sổ tay bạn có thể vẽ, trang trí hoặc ghi chú theo cách riêng của bạn để có thể dễ dàng lục lọi lại trí nhớ của mình mỗi khi cần dùng đến.
✔️ Học theo cụm từ động từ
Bạn nên học theo cả cụm động từ để mình nhớ luôn cách dùng của trợ từ đi kèm với từ đó nữa. Ví dụ như từ rửa tay mình không chỉ học mỗi từ rửa (あらう)mà mình nên học cả cụm てを洗う
✔️ Học theo văn cảnh bằng cách nhớ các ví dụ
Khi học một từ mới, bạn hãy nhớ cùng một ví dụ hay văn cảnh ứng dụng cho từ đó. Đó luôn là một cách hiệu quả nhất.
✔️ Học theo chủ đề
Học theo chủ đề Để giúp não bộ có thể chuyển hóa thông tin một cách logic nhất thì chúng ta nên học từ theo từng chủ đề. Ví dụ học những từ vựng chủ đề vật dụng gia đình, chủ đề nhà bếp kèm với việc tạo những miếng giấy note để dán lên khắp các nơi trong nhà, trong bếp để có thể học mọi lúc mọi nơi.
😍😍CHÚC CÁC BẠN HỌC TẬP TỐT NHÉ!😍😍

Công ty cổ phần giáo dục Chiejapan
Địa Chỉ : Số 12, ngách 3/8, ngõ 3, Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline : 096-6881-890 (viber,zalo), 083-9900-836
Facebook: Trung tâm du học Chiejapan
Email : chiejapan.edu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *