Nhật Bản rạng rỡ mặc Kimono trong lễ trưởng thành

Kimono- trang phục truyền thống được sử dụng vào các ngày lễ.

Khắp trên đường phố Nhật Bản ngập tràn màu sắc của bộ Kimono truyền thống ngày 8/1 khi mà lễ Seijin no Hi diễn ra. Nghi lễ Seijin no Hi diễn ra giành cho mọi người dân trong độ tuổi 20 trước ngày 31/3, được tổ chức vào ngày thứ hai, tuần thứ hai hàng năm mới theo tết dương lịch.

Đường phố Nhật ngập tràn bộ Kimono sặc sỡ.

Lễ Seijin no Hi có nguồn gốc từ các gia đình Samurai từ xa xưa. Ngày nay nghi lễ này được tổ chức ở nơi trên xứ sở hoa anh đào giành cho những người trong độ tuổi 20 đều tham gia lễ này. Với ý nghĩa khi ở độ tuổi 20 nhắc nhở bản thân đã trưởng thành khi làm việc gì thì cũng phải nhắc nhở mình có quyền công dân và mình phải thực hiện tròn trách nhiệm.

Các thiếu nữ ghi tên mình lên tấm gỗ cầu mong bình an, tương lai tốt đẹp tại đền Meiji, Tokyo. Trong đại lễ này người nhật tham dự lễ như cầu nguyện, xin bùa, làm lễ thanh tẩy tại các đền thờ Thần đạo.

Các thiếu nữ tham gia các hoạt động bắn cung tại một đền thờ Thần đạo tại Kyodo. Đây cũng là lứa tuổi màu Kimono sặc sỡ nhất trước khi bước sang độ tuổi mặc màu nhẹ nhàng hơn. Khi trang phục truyền thống phân theo lứa tuổi khi càng về già thì màu bộ Kimono càng tối dần đi.

Khi ở độ tuổi 20 người Nhật được hợp pháp hóa công dân, có thể vui chơi, sử dụng chất uống chứa cồn, tham gia các Club đêm.

Đây cũng là ngày lễ cuối cùng trong năm mà người Nhật có thể nghỉ ngơi trước khi quay lại guồng công việc tấp nập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *