HỒ SƠ VÀ THỦ TỤC

* Hồ sơ ứng viên:

1. Copy hộ chiếu (Nếu đã từng tới Nhật, cần copy cả trang có visa cũ)
  2. Hồ sơ nhập học (điền vào form mẫu)
  3. Viết lý do du học Nhật Bản bằng tiếng Việt.
  4. Bằng tốt nghiệp của trường sau cùng học ( cấp 3, cao đẳng…)
  5. Bảng điểm (các kì học hiện tại), học bạ cấp 3 ( đối với các em đang là SV hoặc mới tốt nghiệp cấp 3)
  6. Giấy chứng nhận là sinh viên. Nếu đang đi làm thì xin giấy xác nhận nghề nghiệp
  7. Giấy chứng nhận học tiếng Nhật ít nhất 150 giờ. (Nếu học ở trung tâm nộp giấy chứng nhận học, nếu học ở khoa tiếng Nhật thì ko cần)
  8. Bằng năng lực Nhật ngữ ( JLPT, NASTEST, JTEST tương đương 4kyu).

Nếu sắp thi thì khi nào có Phiếu báo dự thi thì scan và gửi cho trường. Bên Nhật sẽ tự động cập nhật điểm số đỗ trượt khi có kết quả thi.

1. Giấy khai sinh, CMT
  1. 5 ảnh 3×4 quốc tế mới chụp trong vòng 3 tháng

* Người bảo lãnh:
1.  Giấy bảo lãnh (điền vào mẫu có sẵn)

1. Giấy chứng nhận quan hệ với ứng viên ( Photo công chứng hộ khẩu gia đình).
  2. Giấy CMT.
    4. Giấy chứng nhận nhân viên( xác nhận nghề nghiệp) , Giấy xác nhận nộp thuế đầy đủ.

Nếu là người kinh doanh thì nếu được gửi kèm giấy đăng kí kinh doanh.
5. Chứng minh khoản dư ngân hàng
6. Giấy xác nhận chi tiết thu nhập trong 3 năm gần nhất

* Yêu cầu về người bảo lãnh: ( Bố hoặc mẹ hoặc anh chị em ruột)

1. Có công việc ổn định, thu nhập cao
  2. Nếu làm ở công ty thì công ty phải có dấu đỏ, có mã số đăng kí kinh doanh và thuế ít nhất 3 năm trước. Có số điện thoại cố định.
  3. Khi nhà trường gọi điện về công ty kiểm tra thông tin nếu không chính xác sẽ bị loại.